Review kinh nghiệm đi khám nam khoa từ A đến Z 

479 07/12/2021

Bài viết dưới đây là chia sẻ của bệnh nhân nam về việc khám bệnh nam khoa như thế nào? Khám nam khoa là gì, khi nào cần khám nam khoa? Nên lựa chọn khám nam khoa tại bệnh viện công hay phòng khám tư? Chi phí ra sao?Bác sĩ/ địa chỉ khám bệnh nam khoa uy tín.

Đầu tiên cần biết: Khám nam khoa là khám bệnh gì?

Khám nam khoa là khám tất cả các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, đánh giá chức năng sinh lý, khả năng sinh sản… Như vậy danh sách các bệnh cần được khám nam khoa là: Viêm bao quy đầu, dài/hẹp bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, các bệnh xã hội…

Hầu hết các phòng khám nam khoa đều có thể khám tất cả các bệnh này. Tuy nhiên, nam giới nên chú ý lựa chọn địa chỉ có bác sĩ CK I trở lên vì bác sĩ có 3 cấp trình độ ( trình độ 1 là: bác sĩ, cấp 2 là chuyên khoa I và cấp cuối là chuyên khoa II). Nói nôm na thì bác sĩ tương đương đại học, chuyên khoa I tương đương thạc sĩ còn chuyên khoa II tương đương tiến sĩ vậy. Các bác sĩ chuyên khoa I trở lên đều là bác sĩ có thâm niên chữa bệnh, có các thành tích đáng kể và được đào tạo chuyên sâu mới được công nhận. [Tôi chưa có thời gian đi khám – Cần tư vấn online]

Ngoài ra nhờ việc khám nam khoa mà các bác sĩ còn có thể xác định nguy cơ ung thư, các bệnh di truyền khác… từ đó phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời những bệnh nguy hiểm.

Nên dù bị bệnh hay không thì nam giới cũng nên đi khám nam khoa định kỳ. Hãy nhớ rằng “xấu hổ (khi đi khám nam khoa) không thể chết người được nhưng chần chừ kéo dài bệnh thì vô sinh, liệt dương, ung thư… là mới là hậu quả cuối cùng.”

[wiget tư vấn]

Bệnh viện công có thực sự tốt hơn phòng khám tư?

Tiêu chí đầu tiên phải kể đến là “chất lượng bác sĩ”: Đối với các phòng khám tư mà nói đều phải mời các bác sĩ đầu ngành, giỏi nhất về phòng khám (chỉ bao gồm các bác sĩ CK I, II trở lên), với ngành đặc thù của ngành y, bác sĩ không giỏi, không tiếng tăm thì có người bệnh nào đến khám. Đặc biệt, phòng khám nào càng uy tín còn cần đội ngũ y tá, điều dưỡng, gây mê xuất sắc – khi thực hiện phẫu thuật thì có thể coi bác sĩ gây mê là một cách tay phải của bác sĩ chính. Vì vậy nếu so về đội ngũ bác sĩ của phòng khám thì sẽ không hề thua thiệt, thậm chí tốt hơn với các bệnh viện công.

Nói đến cơ sở vật chất, tại phòng khám chuyên khoa luôn có sự đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại phục vụ tốt nhất công tác khám chữa bệnh. Thiết bị của một phòng khám uy tín sẽ không hề thua kém bất kỳ chuyên khoa nào; bởi để mời được các bác sĩ giỏi như vậy đều phải đưa ra những điều kiện tốt nhất cho bác sĩ ấy về khám bệnh. Các bác sĩ có chức vị cao đều có những danh tiếng nhất định trong ngành cho nên không ai lại chọn một nơi điều kiện cơ sở vật chất kém, đánh đổi danh tiếng cả đời mình vào chỗ không uy tín được.

[Bác sĩ có thể khám bệnh online không?]

Điều tuyệt vời nhất đó là không phải “chen chúc, xếp hàng lấy số khám”. Điều này có lẽ ngay cả người chưa đi khám ở bệnh viện công cũng đều thấy rõ. Xếp hàng từ 5h sáng,  8 -9 h mới được khám, tiếp tục xếp hàng chờ xét nghiệm, nếu may thì trưa có kết quả, không thì chiều tối – Mất nguyên một ngày đi khám bệnh. Tất cả điều này đều được phòng khám uy tín giải quyết: Chủ động hẹn giờ khám, chủ động lựa chọn bác sĩ khám, không phải chờ đợi, không phải sốt ruột lo lắng bao giờ mới được gọi tên vào khám. 

Tất cả các tiêu chí hội tụ của một phòng khám chuyên khoa được Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội đáp ứng đầy đủ. 

[wiget tư vấn]

Chi phí tại phòng khám tư có thực sự đắt hơn bệnh viện công?

Nếu nói về giá từng hạng mục thì khám ở bệnh viện công sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu cộng tổng tất cả lại thì chi phí ở bệnh viện công không hề rẻ, thậm chí còn đắt hơn phòng khám tư rất nhiều. 

Thông thường, các hạng mục thăm khám tại bất kỳ một cơ sở y tế đều bao gồm: 

 • Chi phí khám lâm sàng
 • Chi phí xét nghiệm 
 • Chi phí hỗ trợ điều trị
 • Chi phí thuốc men, vật tư tiêu hao (nếu có phẫu thuật, thủ thuật)
 • Chi phí tái khám

– Đối với chi phí khám lâm sàng: Đối với những bệnh viện 5* như bệnh viện đa khoa tư nhân Việt Pháp, Vin, Hồng Ngọc… Thì chi phí này mới rất cao còn đối với các phòng khám so với bệnh viện thì chỉ chênh nhau chưa đến 100k – thậm chí nhiều phòng khám miễn phí luôn chi phí khám lâm sàng. 

[Đăng ký nhận ưu đãi ngay hôm nay]

– Tiếp đến chi phí xét nghiệm: Phòng khám tư sẽ cao hơn nhưng đổi lại sẽ không phải chờ đợi, lấy kết quả luôn ngay sau đó. Còn đối với việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc – đã bao giờ người bệnh để ý thuốc mua ở bệnh viện sẽ đắt hơn khi mua ở ngoài không? Bởi những loại thuốc ở bệnh viện luôn được cộng thêm chi phí hoa hồng, chi phí đấu thầuchi phí “độc quyền”.

Đối với ngành y, bất kì loại thuốc hay loại dụng cụ nào dù là bé nhất như kim tiêm, ống nghe cũng đều phải đấu thầu. Còn chi phí “độc quyền” là một số loại thuốc thì chỉ có bệnh viện ấy mới có rất khó có thể tìm ở bên ngoài; vì vậy riêng chi phí điều trị bằng thuốc thì bệnh viện công sẽ có thể cao hơn.

– Ngoài ra cần suy xét đến việc khi bạn phải nghỉ làm việc cả 1-2 ngày vì bệnh viện không khám ngoài giờ thì tại phòng khám tư nhân, nam giới hoàn toàn có thể chủ động thời gian khám, khám ngoài giờ hành chính và chi phí từ đó cũng không có sự chênh lệch nhiều. Chưa kể, nếu đến bệnh viện thì nguy cơ gặp người quen rất cao, vào khám nam khoa mà gặp hàng xóm hay đồng nghiệp nhiều chuyện thì chắc ngay hôm sau cả phố, cả công ty biết bạn mắc “bệnh” gì.

Tóm lại khi bạn cần mổ xẻ nhiều biến chứng thì cần đến bệnh viện công, còn khi làm tiểu phẫu hoặc hỗ trợ điều trị các bệnh “ nhạy cảm” thì phòng khám chuyên khoa là lựa chọn sáng suốt hơn.

[wiget tư vấn]

Chia sẻ các kinh nghiệm khám nam khoa cho nam giới

Khi đi khám bệnh nam khoa, nam giới cần phải chuẩn bị trước tâm lý, các giấy tờ liên quan khi cần khám sức khỏe và đặc biệt là cần chuẩn bị một số câu hỏi mà bác sĩ sẽ hỏi khi khám nam khoa như: đã lập gia đình chưa, quan hệ tình dục chưa, bạn có bất thường gì tại bộ phận sinh dục không,….?. không nên ngại ngần chia sẻ với bác sĩ. 

Trong quá trình thăm khám, hãy chủ động chia sẻ tất cả những thắc mắc, những vấn đề mình đang gặp phải để bác sĩ được biết. Nếu trước đó đã từng tự ý dùng thuốc tại nhà….thì nam giới có thể mang bao bì loại thuốc đó để bác sĩ xem xét và đưa ra những tư vấn cũng như phác đồ hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.

Phòng khám Nam khoa uy tín, chuyên nghiệp số 1 của Hà Nội 

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tự hào là đơn vị y tế chuyên khoa Nam học làm việc dưới sự quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Phòng khám đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một phòng khám uy tín, nhận được những đánh giá tích cực của đông đảo người bệnh đã từng thăm khám.

Thông tin phòng khám:

 • Địa chỉ: 193C1 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Lịch làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật, từ 8h00 – 20h00.
 • Hotline: 0383.666.1930243.3131.999.

1. Được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực Nam khoa

Phòng khám có chức năng khám nam khoa định kỳ, khám nam khoa tiền hôn nhân đồng thời khám và hỗ trợ điều trị các bệnh lý nam khoa như: 

 • Bệnh lý về bao quy đầu: dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu, viêm bao quy đầu…
 • Bệnh lý về tinh hoàn: Viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh…
 • Bệnh về rối loạn chức năng tình dục: Yếu sinh lý, rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục…
 • Bệnh lý về đường tiết niệu: Viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo…
 • Bệnh lây truyền qua đường tình dục: sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, chlamydia…
 • Thực hiện các thủ thuật nam khoa: cắt bao quy đầu, gắn bi dương vật…[Tôi có thắc mắc – cần tư vấn online]

2. Đội ngũ bác sĩ CKI, Tiến sĩ danh tiếng, nhắc đến tên ai cũng biết

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, là các bác sĩ chuyên khoa I, giàu kinh nghiệm làm việc. Với tiêu chí “Tận tâm chữa bệnh – Tận tình phục vụ”, bệnh nhân khi đến khám sẽ được các bác sĩ thăm khám, tư vấn, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh.

 • Bác sĩ Ngô Việt Thành: Nguyên Phó khoa Ngoại – bệnh viện Phổi Trung ương; Nguyên Phó khoa Ngoại – bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, Nguyên Phó Chủ nhiệm bộ môn Ngoại tại Trường Đại học Y Thái Bình, chuyên gia y tế công tác tại cộng hòa Angola…

[Tôi muốn đặt hẹn với BS Thành]

 • Tiến sĩ. Bác sĩ Đỗ Quang Thế: Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm nam khoa, các bệnh lý rối loạn chức năng sinh lý nam, các thủ thuật nam khoa…

[Tôi muốn đặt hẹn với BS Thế]

3. Chi phí thăm khám được niêm yết, công khai

Khi lựa chọn khám nam khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, nam giới không còn phải lo nghĩ bởi các khoản chi phí thăm khám, chi phí làm xét nghiệm, chi phí hỗ trợ điều trị tại đây đều đảm bảo minh bạch, rõ ràng và được thông báo cụ thể đến bệnh nhân.

Các hạng mục siêu âm, xét nghiệm tại đây chỉ dao động từ 50.000Đ – 200.000Đ/ hạng mục. Thực hiện hạng mục nào thì tính tiền hạng mục đó. Để hỗ trợ một phần chi phí cho người bệnh, hiện nay phòng khám đang triển khai áp dụng chương trình ưu đãi Nam khoa hấp dẫn, bao gồm các hạng mục:

 • Ưu đãi nam khoa chất lượng cao 7 hạng mục chỉ 200K (giá gốc 2.600K)
 • Miễn phí 300K khám lâm sàng
 • Giảm 50% chi phí thủ thuật
 • Giảm 20% chi phí điều trị [Tôi muốn đăng ký nhận ưu đãi]

4. Phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả, tuân thủ kiểm soát nhiễm khuẩn an toàn

Sau khi thăm khám, người bệnh sẽ nắm được cụ thể tình trạng sức khỏe sinh sản và sinh lý của mình. Nếu mắc bệnh lý sẽ được tư vấn hỗ trợ điều trị với các phương pháp phù hợp nhất. 

 • Phương pháp nội khoa, Đông Tây y kết hợp vật lý trị liệu với các trường hợp mắc viêm nhiễm, tiêu diệt hiệu quả tác nhân gây viêm, loại bỏ triệu chứng và ngăn ngừa tái phát. 
 • Phương pháp ngoại khoa như cắt bao quy đầu Surkon, máy sóng phục hồi sinh lý…giúp nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị, rút ngắn thời gian hồi phục, không gây đau đớn, chảy máu, bảo toàn sinh lý và thẩm mỹ cho nam giới…

Phòng khám luôn cân nhắc và chỉ định phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất đối với tình trạng bệnh, sức khỏe và cơ địa hiện tại của người bệnh. Nhờ vậy tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa biến chứng và hạn chế tái phát tối đa. 

5. Làm việc ngoài giờ hành chính và lễ tết

Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng làm việc cả thứ 7-CN, các ngày nghỉ lễ, thời gian làm việc từ 8h -20h mỗi ngày. Bệnh nhân hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để đi thăm khám. Mức chi phí thăm khám vào những ngày nghỉ lễ đều giữ nguyên, hoàn toàn không phụ thu phí ngoài giờ.

6. Tư vấn online miễn phí, hỗ trợ đặt lịch khám trước

Hệ thống tư vấn trực tuyến và đường dây nóng hoạt động 24/7 sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân trước khi đến phòng khám.

Hệ thống đặt lịch hẹn khám online giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, lựa chọn bác sĩ chuyên khoa và hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám.

7. Phản hồi của nam giới sau khi khám nam khoa tại Phòng khám

Để biết thêm thông tin, vui lòng để lại số điện thoại tại [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN], liên hệ hotline 0383.666.1930243.3131.999. Các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Đặt hẹn trực tuyến